Những tiêu chí chọn mua kính thực tế ảo không thể bỏ qua

Đi lang thang tìm hiểu trên các trang tin tức và diễn đàn công nghệ thực tế ảo mình xin được tổng hợp một số tiêu chí chọn mua kính thực tế ảo tốt nhất hiện nay.

Những tiêu chí chọn mua kính thực tế ảo không thể bỏ qua

I. Mở đầu

Kính thực tế ảo không còn xa lạ gì với những người đam mê công nghệ phim ảnh và nó ngày càng phổ biến, nếu bạn là một người vẫn chưa biết gì bạn có thể xem bài Kính thực tế ảo là gì, chắc chắn bạn sẽ rất thích thú với nó. Hiện nay có rất loại kính thực tại ảo xuất hiện trên thị trường của các nhiều nước khác nhau trên toàn thế giới... Dưới đây là mình xin điểm danh các sản phẩm của các ông lớn.

 1. Facebook - Oculus Rift
 2. Google - Cardboard
 3. Samsung - GearVR
 4. Sony - Project Morpheus
 5. Razer - OSVR
 6. Steam - SteamVR
 7. Nvidia - Titan VR

Có rất nhiều câu hỏi liên quan đến kính thực tế ảo như:

 • Nên mua kính thực tế ảo nào tốt nhất hiện nay?
 • Mua kính thực tế ảo chính hãng giá rẻ tốt nhất ở đâu?
 • Ứng dụng kính thực tế ảo nào hay nhất, nhiều người dùng nhất?
 • ....

 Vậy làm sao để chọn cho mình một Kính Vr tốt . Đi lang thang tìm hiểu trên các trang tin tức và diễn đàn công nghệ mình xin được tổng hợp một số tiêu chí chọn mua kính thực tế ảo tốt nhất hiện nay

II. Những tiêu chí chọn mua kính thực tế ảo

Bốn tiêu chí chọn mua kính thực tế ảo tốt mình sẽ đề cập bên dưới ngoài ra còn có những tiêu chí khác nhưng mình thấy nó vẫn chưa thực sự quan trọng như là kiểu dáng, màu sắc...

1.Thấu kính

 

 

thấu kính trong tiêu chí chọn mua kính thực tế ảo tốt

                                                                 Thấu kính của kính thực tế ảo

 

Điều này chắc khỏi phải bàn cải gì nhiều, thấu kính như là một linh hồn của của kính thực tế ảo. Chất lượng hình ảnh có tốt hay không đều dựa vào thấu kính. Không những thế nó còn ảnh hưởng trực tiếp đến mắt của bạn vì thế hãy tìm hiểu và chọn cho mình kính thực tế ảo có thấu kính tốt => điều này là vì bạn  :lol: . Nếu bạn sử dụng một thấu kính quang học bình thường thì hình ảnh sẽ bị méo, nhòe...chính vì vậy làm sao bạn có thể thưởng thức hết độ tuyệt vời của phim hay game 3D mang lại. Kính thực tế ảo loại tốt phải sử dụng thấu kính phi cầu (Aspheric Lens) nó sẽ đáp ứng hết tất cả các vấn đề mà bạn mong muốn. Tuy giá thành có cao hơn nhưng nó sẽ tốt cho bạn hơn ( tiền nào của nấy mà :lol: )

2. Trọng lượng

Trọng lượng của một cái kính thực tế ảo cũng rất quan trọng. Vì sao ư ? Bạn thử tưởng tượng xem bạn có muốn mang một thứ gì đó nặng mấy Kg trên đầu không ?. Chắc chắn là không rồi. Vậy bây giờ bạn hiểu tầm quan trọng của nó rồi chứ. Theo xu thế bây giờ thì cái gì càng nhỏ càng nhẹ càng tốt . Sản phẩm kính thực tế ảo Google Cardboard là một trong những sản phẩm mình thấy là nó nhẹ nhất. Bạn có thể tham khảo giá của nó Google Cardboard.

                                                                                                     Những tiêu chí chọn mua kính thực tế ảo không thể bỏ qua

      Kính thực tế ảo Google Cardboard rất nhẹ

3. Điều chỉnh

Ở đây mình muốn nói tới là điều chỉnh về khoảng cách giữa hai thấu kính và điều chỉnh về khoảng cách màn hình.

a. Khoảng cách giữa hai thấu kính

 

điều chỉnh khoảng cách trong tiêu chí chọn mua kính thực tế ảo tốt

                                                                 Điều chỉnh khoảng cách kính thực tế ảo

 

Vì mỗi chúng ta đều có khoảng cách giữa hai mắt khác nhau nếu mà cố định cho cái kính một khoảng cách nhất định thì nó sẽ không phù hợp với nhiều khuôn mặt, lúc này mắt của chúng ta sẽ phải điều tiết để thấy được hình của hai mắt, nó sẽ gây hại nghiêm trọng cho mắt của bạn. Chính vì thế bạn nên mua cho mình một chiếc kính thực tế ảo có thể điều chỉnh được khoảng cách giữa hai thấu kính.

b. khoảng cách màn hình.

 

Điều chỉnh khoảng cách màn hình cho phù hợp với mắt trong tiêu chí chọn mua kính thực tế ảo tốt

                                                       Điều chỉnh khoảng cách màn hình cho phù hợp với mắt

 

 Nó rất thích hợp với những người cận thị hoặc viễn thị. Khi khoảng cách giữa màn hình và mắt được điều chỉnh bạn có thể điều chỉnh sao cho phù hợp với mắt của mình nhất.

4. Vật liệu khung kính

Vấn đề quan trọng cuối cùng trong bốn  đó là Vật liệu khung kính. Khung kính là thứ gắn kết mọi thứ lại với nhau ngoài ra nó còn tiếp xúc trực tiếp tới người sử dụng vì vậy chọn một kính thực tế ảo có vật liệu đạt yêu cầu cũng rất quan trọng. Theo mình biết thì Vật liệu khung kính tốt thì nó phải nhẹ, chịu được tác động lớn, cách nhiệt, chống thấm nước, tuổi thọ lâu và quan trọng nhất là nó không gây hại cho sức khỏe. Một số loại kính thực tế ảo sử dụng vật liệu khung kính tốt như là vật liệu formex.

III. Kết

Khi xem hết các bài viết về những  tiêu chí chọn mua kính thực tế ảo tốt ở trên mình mong các bạn chọn mua cho mình một chiếc Kính thực tế ảo tốt nhất. Theo mình thấy thì để đáp ứng mọi tiêu chí thì vấn đề quan trọng nhất là tiền  8-) . Có tiền mua tiên cũng được mà huống gì kính thực tế ảo :-D  .

by -ht-

àhref

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện