[Review] Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ, giá thành bình dân

Zidoo là một thương hiệu mới mẽ trên thị trường Android TV Box vừa qua mẫu sản phẩm mới Zidoo X1 vừa có mặt trên thị trường Việt Nam với thiết kế độc và lạ cùng giá thành hợp lý. Huy Phú cũng vừa được trãi nghiệm sản phẩm này từ nhà cung câp Zidoo nên làm một bài trên tay ngắn gọn giới thiệu tính năng của sản phẩm mới này.

Zidoo X1 thiết kế mới lạ 

Hãng sản xuất Zidoo vừa tung ra một mẫu sản phẩm mới với thiết kế mới là và độc đáo với thiết kế hình chiếc mũ lạ mắt. Giá sản phẩm được nhà sản xuất tiết lộ rơi vào khoảng 59$ được phân phối tại Việt Nam với mức giá 1.590.000 VNĐ hứa hẹn sẽ là một sản phẩm Android TV Box bình dân đáng mua và trãi nghiệm. Với những tính năng mà một sản phẩm Android Box hiện có như có thể giải mã các chuẩn hình anh HEVC, 4K Playback Ultra HD, Chip xử lý Quadcore của Zidoo X1 xử lý rất tốt các chuẩn này. đặc biệt với việc tích hợp thêm phiên bản Kodi ZBMC giải mã phần cứng riêng cũng là một điểm cộng mà sản phẩm này mang đến thị trường. Với chip xử lý đồ họa mới việc xử lý tốc độ khung hình chuẩn 30 fps hình ảnh rất trung thực với nhũng bộ phim chuẩn 4K cao nhất hiện nay. 

Mời các bạn xem qua một số hình ảnh đập hộp sản phẩm Zidoo X1 tại Huy Phú, sản phẩm mà chúng tôi trực tiếp vừa được trên tay từ nhà sản xuất Zidoo.

[Review] Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ, giá thành bình dân

Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ cùng giá thành bình dân đang là một cơn gió mới trên thị trường Việt Nam.

[Review] Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ, giá thành bình dân

Mặt sau được bố trí đầy đủ cổng kết nối cơ bản cho một thiết bị Android Box.

[Review] Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ, giá thành bình dân

Với thiết kế hình chiếc mũ mặt trên với nhựa bóng tạo nên sự sang trọng cho sản phẩm Android TV Box này.

Thông số kỹ thuật

Với bộ xử lý Allwinner H3 lõi tứ CPU ARM Cortex A7 tích hợp GPU Mali 400 tốc độ 600 Mhz, Giải mã trực tiếp H.265/H.264 4K video phần cứng với tốc độ khung hình lên đến 30fps và đi kèm với màn hình công nghệ cấp bằng sáng chế mới nhất Smart Color Allwinner để cung cấp hiệu ứng hình ảnh tốt hơn các phiên bản tiền nhiệm trước đó Zidoo X9. Ram cho phiên bản này chỉ có 1GB ( đủ cho một thiết bị giải trí tầm trung hiện nay), 8GB lưu trữ Nand Flash, có thể mở rông thông qua khe cắm thẻ nhớ SD mini lên đến 32 GB. Sử dụng chuẩn băng tần Wifi 802.11b/g/n wifi và cổng Lan tốc độ 100Mps RJ45.

X1 Zidoo tích hợp Remote thông minh kết nối mới.

Remote điều khiển từ xa thông minh

Các điều khiển hoạt động bằng cách sử dụng một tín hiệu hồng ngoại, vì vậy bạn sẽ vẫn điều khiển giống các thiết bị Remote thông thường cần đường ngắm và cổng hồng ngoại của thiết bị. Các phím chức năng được bố trí rõ ràng và hợp lý rất tiện lợi cho cả người già và trẻ em khi sử dụng Remote này. Như thường lệ Remote tích hợp phím con trỏ chuột để điều khiển các ứng dụng viết riêng chưa dàng cho Android TV Box. Trên các phần mềm tích hợp sẵn điều khiển Remote thiết bị này sử dụng vô cùng tiện lợi mình đã thử test trên một số ứng dụng như Imovies, FlyTV cho Android TV Box, FPT Android TV Box,.. rất nhanh và mượt mà. Đặc biệt là trên ứng dụng giải trí Kodi thì Remote này thực sự là rất tuyệt vời.

[Review] Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ, giá thành bình dân

Remote phiên bản mới của Zidoo x1 rất đặc biệt tích hợp nhiều phím nóng để mở trực tiếp trên ứng dụng bằng cách gán phím

Sản phẩm X1 Zidoo sử dụng nguồn điện 5V 1A sản phẩm sử dụng Adapter 2 chấu. Nguồn điện ổn định và phù hợp với mọi nguồn điện sử dụng lâu vẫn có hiện tượng ấm nói chung là tạm ổn trong phạm vi cho phép.

[Review] Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ, giá thành bình dân

Android Zidoo X1 sử dụng Adapter nguồn điện 5V 1A được thiết kế 2 chân chuẩn chung cho phiên bản Đông nam Á.

Review Zidoo X1 tại Huy Phú.

Review đập hộp và giới thiệu tính năng Android Box Zidoo X1 tại Huy Phú.

Giao diện mới của Android X1 Zidoo.

Với sự phát triển không ngừng của các nhà sản xuất Android Box chúng ta phải cảm thấy mừng rỡ vì đã có một giao diện UI mới phù hợp với người sử dụng. Zidoo X1 phát hành hai launcher mới (homescreen) giao diện với màu đơn sắc nhìn rất tiện lợi nên tôi lấy trực tiếp giao diện này để làm bài tổng quan. Khi sử dụng thực tế giao diện mới thực sự tiện lợi. Launcher mặc định sạch sẽ cùng nhiều hiệu ứng phụ nói chung là khá ổn có lẻ là bạn sẽ không cần cài thêm bất cứ một giao diện nào khác khi sử dụng Home này.

[Review] Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ, giá thành bình dân

Các Zidoo X1 tự động, quyền hạn lên khi cắm nó vào. Lần khởi động là trung bình vào khoảng 49 giây. Thiết bị được tiếp tục ngay lập tức từ chế độ chờ để nó không phải là một vấn đề lớn cho lắm. X1 của cài đặt sẵn với Android 4.4 và sẽ được hỗ trợ cập nhật lên 5.0 Lolipop trong thời gian tới.

[Review] Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ, giá thành bình dân

Các phóng tùy chỉnh, ZIUI, trông tuyệt vời và làm sống động tốt. Đây không phải là đáng ngạc nhiên tuy nhiên, do những nỗ lực ấn tượng của Zidoo trên X9 Zidoo. Nó bị khóa ở 720p như các phiên bản Android TV Box trước đây. Nhưng vẫn có cách cho các bạn bước qua rào cản ấy với bài viết hướng dẫn xem full HD youtube trên android tv box.

[Review] Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ, giá thành bình dân

Có một tính năng thực sự hữu ích để có thể thiết lập các ứng dụng khởi động khi khởi động, hoàn hảo để khởi động thẳng vào Kodi hơn ZIUI.

Zidoo X1 RC App ( Tiện ích )

Zidoo đã đúng khi thiết kế định hướng cho một phiên bản Remote khá hay dùng tiện lợi, đặc biệt trên phiên bản điều khiển thiết bị bằng điện thoại là vô cùng tuyệt vời. Các phím giao diện và điều hường bố trí hợp lý.

[Review] Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ, giá thành bình dân

X1 Zidoo được cho là hỗ trợ HDMI CEC và tất cả các kênh truyền hình tại Việt Nam. Bạn có giải trí tất cả phim ảnh trên chiếc Zidoo này với các ứng dụng đã có mặt cho Android TV như : HTVonline, FPT Play, FlyTV,....

[Review] Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ, giá thành bình dân

[Review] Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ, giá thành bình dân

Zidoo X1 xử lý Video 4K Playback.

Hiệu năng xử lý Kodi ZDMC trên Zidoo X1 thực sự rất tốt các bản firmware cập nhật liên tục nhưng có điều bạn phải update từng Patch. Nó cũng đáng chú ý là nếu bạn cập nhật lên phiên bản chính thức hiện hành của Kodi, bạn sẽ mất rất nhiều 'tính năng đặc biệt "Một trong những điều đội Zidoo đã được làm việc trên khó khăn nhất là phát hiện tốc độ khung hình / tự động chuyển đổi tỷ lệ làm mới và chắc chắn với liệu 24p nó hoạt động thực sự tốt, mặc dù chúng tôi đã thấy một số vấn đề với video trong container MKV. Nó không phải là chuyển đổi để thành công giữa 50 và 60Hz, và ngược lại, tuy nhiên, nhưng vì 90% + của những gì tôi xem nên hoặc là 24Hz hoặc 50Hz, thiết lập Zidoo X1 để đầu ra 1080p @ 50Hz mang lại kết quả tuyệt vời.

Phương tiện truyền thông phát lại đã được thử nghiệm bằng cách sử dụng MXPlayer và ZDMC,, phương tiện truyền thông máy nghe nhạc tùy chỉnh Zidoo dựa trên Kodi 14.2 hỗ trợ bộ giải mã phần cứng Allwinner H3 của.

[Review] Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ, giá thành bình dân

Đã có thể chơi các chuẩn Sintel Bluray ISO trong ZDMC cũng như ISO Bluray trên Zidoo X1.

Không giống như các X9 Zidoo, X1 đấu tranh với phát 3D với cả các tập tin thử nghiệm ISO của chúng tôi không thể phát hiện được. Đây là một vấn đề được biết đến và được hứa sẽ được cố định trong bản cập nhật firmware tiếp theo. Chúng tôi cũng đã lưu ý một số nói lắp với HEVC mã hóa siêu HD video, phát lại thông qua Samsung JS8500, khi tốc độ khung hình là 24p, mặc dù nó đã được tốt ở 30 khung hình mỗi giây. Chuyển phát hiện tốc độ khung hình để hướng dẫn sử dường như để chữa trị dù rằng. Thật khó để biết đó có phải là một điều không minh bạch của các máy nghe nhạc hoặc máy truyền hình, tất cả sự trung thực. Về mặt âm thanh, không có HDMI pass-through cho 7.1HD âm thanh và 5.1 DTS-HD được lột xuống lõi DTS nhưng X1 không có vấn đề đi qua 5,1 DD và DTS và đã có thể đầu ra âm thanh 5.1 HD như PCM nhưng không 7.1. 

Video Codec Hiệu suất Video (ZDMC) Hiệu suất Video (MX Player)
1080p 3D SBS H.264 Các vấn đề Aspect Ratio được
1080p 3D ABL H.264 được được
1080p30 H.264 được được
1080p cao Bitrate H.264 được được
1080p60 H.264 được được
720p50 H.264 được được
1080i50 H.264 được được
4K 30Hz H.264 Unwatchable (Dropped Frames) Unwatchable (Dropped Frames)
4K 60Hz H.264 Không có video Không có video
1080p24 HEVC Aspect Ratio Issue được
1080p60 HEVC được được
1080p VP8 được được
720p Hi10p được được
1080p Hi10p Unwatchable (Artifacts Decoding) Unwatchable (Artifacts Decoding)
1080p MPEG2 được được
720P RMVB Unwatchable (Dropped Frames) được
1080p VC1 Không có video được

Tôi có vấn đề với một số video trong ZDMC không chơi lại trong các tỷ lệ khía cạnh đúng. Tôi không thể sử dụng chứng khoán Kodi 15.0 vì nó chỉ trả lại video ở 720p do các khóa phân giải UI. Tôi cũng có kinh nghiệm thường xuyên bỏ khung hình trong mẫu 1080p60 của tôi mà là bực bội. Với lịch sử Zidoo với bản cập nhật, tôi tin rằng cuối cùng họ sẽ sửa chữa những vấn đề tuy nhiên.

ZDMC cung cấp một tùy chỉnh thực hiện của tự động Framerate Switching, nhưng vụng về của nó. Khi bạn cố gắng để chơi một đoạn video phát hiện như là 24Hz, nó sẽ hỏi bạn nếu bạn muốn chuyển đổi. Điều này hoạt động tốt, mặc dù được hỏi mỗi lần là một cơn ác mộng.Nó cũng không làm việc với tốc độ khung hình khác (như 30Hz) và dường như không chính xác phát hiện một số video demo của tôi.

Hỗ trợ lưu trữ gắn ngoài

Tôi đã có thể cắm vào ổ USB của tôi và 2.5 "HDD và chơi video. Các ổ đĩa USB được gắn kết tự động khi cắm chúng trong.

Hiệu năng Game trên Zidoo X1.

Để kiểm tra hiệu năng chơi game, tôi đã cài đặt 2 trò chơi, 1 2D và 3D:

  • Jetpack Joyride (Android)
  • Sea Buggy Racing (Android)

Hiệu suất chơi game là ok nhưng không đáng ngạc nhiên. Các đòi hỏi ít hơn Jetpack Joyride là không có vấn đề và đã chơi thực sự tốt. Bãi biển Buggy Racing trên các thiết lập tối đa là khá có thể chơi được, mặc dù hành động nặng có xu hướng gây ra một vài giọt nặng ở tốc độ khung hình.

[Review] Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ, giá thành bình dân

Bộ điều khiển chơi game và Bluetooth

Thật không may, X1 Zidoo thiếu Bluetooth. Điều này có nghĩa là không có bộ điều khiển trò chơi Bluetooth mà là bực bội cho những người thích chơi game. Rất may, tôi vẫn có thể kết nối lên tôi G01 Tronsmart Mars để sử dụng nó để chơi Bãi biển Buggy Racing xử lý với tần số 2.4 ghz khá là ok chơi game rất mượt

Hiệu suất kết nối mạng Zidoo X1 

Hiệu suất mạng đã được thử nghiệm bằng cách sử dụng  WiFi Speed ​​Test. 100MB dữ liệu được chuyển giao giữa các thiết bị và máy PC chạy các ứng dụng máy chủ điểm chuẩn. Điều này được lặp đi lặp lại 3 lần cho mỗi hướng và trung bình được thực hiện.

Hiệu suất Wifi không dây

Hiệu suất Wifi không dây trên X1 Zidoo là khá tốt. Tốc độ download trung bình ở khoảng 45 Mbps một con số khá tốt. Tốc độ tải lên đạt 10,1 Mbps trên trung bình ở mức cho phép.

[Review] Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ, giá thành bình dân

Khi sử dụng thực tế với Zidoo X1, xem các Video 4k và 1080 từ Youtube tốc độ load vẫn rất tốt.

Hiệu suất Ethernet 

Hiệu suất Ethernet là rất tốt, gần như đạt 100 Mbps giới hạn với tốc độ download và upload của 94 và 94,89 Mbps tương ứng.

[Review] Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ, giá thành bình dân

Tốc độ mạng Ethernet trên thực tế được Wifi Speed test chấm điểm rất cao.

Kiểm chứng hiệu năng Zidoo X1 trên Benchmarks Android.

AnTuTu 5.7.1

Test Zidoo X1 chấm được trên 17152 trên AnTuTu 5.7.1, với dòng chip Allwinner H3 khác thì thông số ở mức khá.

[Review] Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ, giá thành bình dân

Epic Citadel

Android Box Zidoo X1 đạt 41,7 FPS ở 720p trên các thiết lập chất lượng cao.

[Review] Android TV Box Zidoo X1 thiết kế mới lạ, giá thành bình dân

RAM và lưu trữ

Bộ nhớ trong tốc độ đọc / ghi là khoảng 17.4and 5,77 MB / s tương ứng, mà là tương đối chậm. Tuy nhiên, điều này dường như không ảnh hưởng đến khả năng sử dụng của các đơn vị. RAM với tốc độ sao đã được chuẩn hóa tại 845 MB / s.

Zidoo X1 Điện năng tiêu thụ

 

Tắt Standby Không hoạt động Dưới tải
 0.0 W 1.9 W  3,0 W  5,5 W
 

Chọn mua sản phẩm Zidoo X1 chính hãng uy tín ở đâu ?

Hiện tại các bạn đã có thể đặt hàng trực tiếp sản phẩm Zidoo X1 tại Huy Phú Store với nhiều ưu đãi vô cùng lớn. Để biết thêm thông tin chi tiết các bạn có thể truy câp : Mua Zidoo X1 chính hãng tại TP HCM

- Tapnihw -

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện