Xe điện tự cân bằng thông minh có chống thấm nước được hay không?

Xe điện 2 bánh tự cân bằng có chống nước được không” đó là một trong những câu hỏi của nhiều người tiêu dùng công nghệ đang thắc mắc ở dòng xe này. Việc mong muốn có được một thiết bị có chuẩn chống nước IP67 là mong mốn chính đáng của người tiêu dùng. Vậy hãy cùng tiviboxgiare.com tìm hiểu và trả lời câu hỏi này nhé:

Xe điện 2 bánh tự cân bằng có khả năng đi được dưới mưa?

Để bắt đầu trả lời câu hỏi này, trước tiên chúng ta phải làm rõ định nghĩa "không thấm nước" của khách hàng và "không thấm nước" của nhà sản xuất hoàn toàn khác nhau. Nhiều người nghĩ rằng không thấm nước là khi bỏ xe điện tự cân bằng hai bánh vào 1 bể nước, chiếc xe vẫn có thể di chuyển được mà không bị thấm nước. Nhưng nhà sản xuất lại nghĩ khác.

Họ nghĩ rằng việc chống nước 1 cách triệt để như vậy là hoàn toàn không cần thiết vì chẳng ai lấy chiếc xe điện tự cân bằng thông minh của mình để chạy dưới hồ bơi hoặc dưới biển cả. Ngoài ra muốn chống nước đến mức độ như vậy, nhà sản xuất sẽ phải thêm hàng tá linh phụ kiện khép kín, dán thêm keo chống thấm... Như vậy sẽ làm cho giá thành của chiếc xe điện tự cân bằng hai bánh tăng cao, chưa kể đến bạn sẽ cực kì khó khăn khi muốn thay thế linh kiện trong xe (Vì keo dán và linh kiện đặc biệt...). Vì vậy những nhà sản xuất chỉ thích sử dụng thuật ngữ "chống bắn nước" để chỉ về khả năng chống thấm nước cho chiếc xe điện tự cân bằng của bạn.

Tính năng "chống bắn nước" không có tác dụng chống thấm 1 cách triệt để mà chỉ tạo ra để chống phần lớn những tia nước bắn vào xe điện tự cân bằng. Điều này có thể giúp bạn đi xe dưới trời mưa nhẹ hoặc đi qua những vũng nước nhỏ. Những tia nước bắn vào xe phần lớn sẽ bị chặn lại dưới lớp vỏ xe.

Một điều nữa mà bạn nên lưu ý rằng chiếc xe điện 2 bánh tự cân bằng của bạn là 1 sản phẩm công nghệ, chúng có Pin và có mạch điện bên trong chỉ 1 giọt nước nhỏ vào những linh kiện như vậy thôi là chiếc xe của bạn sẽ phải đắp chiếu dài dài. Chính vì vậy, bạn nên để xe trong nhà mỗi khi trời mưa hoặc đường đi ẩm ướt.

Xe điện tự cân bằng thông minh có chống thấm nước được hay không?

Nhiều loại xe điện tự cân bằng có khả năng chống thấm nước khác nhau

Mỗi loại xe điện tự cân bằng thông minh được làm ra bởi 1 nhà sản xuất khác nhau chính vì vậy khả năng chống nước cũng khác nhau tùy thuộc vào tiêu chí của các nhà sản xuất ấy. Có những chiếc có thể chống bắn nước được 30 phút, những chiếc khác thì nhiều hơn ...

Chưa có 1 quy chuẩn nào về việc đo lường khả năng chống nước của các xe điện cân bằng. Chính vì vậy,Huy Phú khuyên các bạn không nên sử dụng xe dưới trời mưa để đảm bảo an toàn cho chính chiếc xe của bạn. 

Ngoài ra việc di chuyển bằng xe điện trong điều kiện đường trơn trượt làm cho Bánh xe phải làm việc nhiều hơn, bám đường tốt hơn nếu không có thể ảnh hưởng đến an toàn của chính bạn. 

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện