Xiaomi YI hỗ trợ màn hình LCD và pin 2400mAh

Việc Xiaomi YI hỗ trợ màn hình LCD và pin 2400mah Xiaomi YI là một điều hết sức tuyệt vời. Nó sẽ khắc phục điểm yếu "chết người" của dòng sản phẩm camera thể thao này.

I Mở đầu

Không có bất cứ một nghi ngờ nào khi Camera thể thao Xiaomi là lựa chọn thay thế tốt nhất cho Gopro nếu ai muốn có một camrera thể thao tốt mà giá thành lại rẽ. Với tất cả những gì mà nó mang lại, camera thể thao Xiaomi Yi đã trở thành "Gopro cho người nghèo". Hj mình chỉ nói đùa thôi, xét về chất lượng hình ảnh, video mà tính năng của camera thể thao này thì nó chính là sự lựa chọn sáng suốt nếu bạn muốn chọn một camera chất lượng mà không muốn lãng phí tiền bạc vào những hãng đắt tiền.

 

camera thể thao Xiaomi Yi hỗ trợ màn hình LCD và pin 2400mah

 

Tuy nhiên Camera thể thao Xiaomi Yi có 2 nhược điểm chính đó là

 • Không có màn hình LCD, điều này khá bất tiện khi sử dụng
 • Thời lượng pin chỉ sử dụng được có 2 tiếng.

Nhiều người mong đợi rằng trong tương lai xiaomi sẽ tạo ra một camera thể thao hoàn hảo hơn. Cũng có thế, nhưng đó là ở tương lai, còn hiện tại thì sao? Thật tuyệt vời là bạn không cần phải đợi tới một tương lai xa xôi kia, Một công ty Trung quốc đã cung cấp gói phụ kiện giúp cho camera thể thao Xiaomi có cả màn hình LCD và Pin 2400mah. Bạn có thể dễ dàng tháo rời hoặc gắn 2 phụ kiện này vào camera thể thao Xiaomi Yi. Việc camera thể thao Xiaomi Yi hỗ trợ màn hình LCD và pin 2400mah giúp nó cải thiện nhược điểm và đem lại sự trãi nghiệm mới cho người sử dụng. Bạn có thể xem thêm video ở bên dưới

 

 

II Xiaomi YI hỗ trợ màn hình LCD và pin 2400mah

1. Gói phụ kiện này là gì ? 

Phụ kiện Xiaomi Yi của hãng Xiaomi tung ra không bao gồm 2 phụ kiện này nói cách khác gói sản phẩm này không phải là một sản phẩm chính thức của Xiaomi. Công ty sản xuất ra bộ phụ kiện này theo tôi gọi là SuperTig. Không chỉ riêng Super Tig bán gói phụ kiện này một công ty khác có tên là Pannovo cũng bán gói phụ dành cho Xiaomi. Trong gói phụ kiện này bao gồm rất nhiều phụ kiện hữu ích khác nhau. 

Một màn hình LCD 1.5 inch

 • 1 x  pin Li-ion 2400 mah
 • 1 x vỏ chống thấm nước (waterproof housing)
 • 1 x Vít
 • 1 x Cáp USB
 • 1 x buckle lock
 • 1x replaceable waterproof back door cover
 • 1x replaceable waterproof back door cover
 • 1x 1/4 inch to GoPro mount adapter

 

camera thể thao Xiaomi Yi hỗ trợ màn hình LCD và pin 2400mah

 

2. Màn hình LCD

Lúc đầu khi mới sử dụng Xiaomi YI mình thực sự rất khó chịu vì nó không có màn hình. Điều này cực kì bất tiện, mỗi khi cần điều chỉ gì thì phải kết nối qua điện thoại. Thật may mắn sao, từ khi có gói phụ kiện này thì mọi vấn đề đều được giải quyết. Việc Xiaomi YI hỗ trợ màn hình LCD bạn có thể thấy những video của mình đang quay cực kì dễ dàng và tiện dụng.

 

camera thể thao Xiaomi Yi hỗ trợ màn hình LCD và pin 2400mah

 

Màn hình LCD hoạt động như khá đơn giản, nó có 1 đầu USB và 1 đầu HDMI bạn chỉ việc cắm nó vào Camera thể thao là sử dụng được ngay. Nó cũng không cần thêm một khóa nào bởi vì nó cắm khá chắc. Xét về chất lượng hình ảnh của màn hình LCD mang lại thì nó ơ tầm trung, tuy nhiên xét về nó cũng khá ổn nếu so với trọng lượng của nó. Màn hình LCD có trọng lượng 23g. Và nếu gắn nó vào camera thì tổng trọng lượng bao gồm cả pin, nắp pin và thẻ nhớ là 93g. 

 

camera thể thao Xiaomi Yi hỗ trợ màn hình LCD và pin 2400mah

 

Cũng lưu ý cho các bạn rằng là màn hình LCD là một phụ kiện cắm trực tiếp vào Xiaomi Yi nó chỉ cho phép hiển thị hình ảnh và bạn không được điều chỉnh được hay thay đổi trực tiếp nào trên camera. Muốn làm việc đó bạn phải thông qua điện thoại di động.

 

camera thể thao Xiaomi Yi hỗ trợ màn hình LCD và pin 2400mah

 

Xét về độ tiêu thụ pin khi sử dụng của màn hình LCD, mình cũng đã có một số thử nghiệm với pin mặc định của camera Xiaomi Yi 1010 mha.

 • 1080 x 1920 at 60 FPS sử dụng được 35 minutes
 • 1080 x 1920 at 30 FPS sử dụng được 48 minutes

Một số điểm trừ của màn hình LCD đó là nó làm bằng nhựa khá "mỏng manh" khi cắm nó vào Xiaomi Yi rất chắc, vì thế lúc rút ra bạn cũng phải rất cận thân nếu không màn hình LCD sẽ bị gảy. Một số người cảm thấy rằng màu trắng của màn hình LCD không đồng bộ với camera thể thao Xiaomi Yi màu xanh. 

 

camera thể thao Xiaomi Yi hỗ trợ màn hình LCD và pin 2400mah

 

Việc kết nối màn hình LCD với Xiaomi Yi cũng khá đơn giản. bạn chỉ việc tháo nắp cổng MicroSD/USB và cắm nó vào. Tuy nhiên lúc này trên màn hình chỉ hiện thị màu xanh, để có thể thấy được hình ảnh thì bạn phải kích hoạt nó trong dụng YI. Trong ứng dụng YI bạn kéo mục AV ở chế độ on là xong, còn nếu bạn không thấy mục AV thì bạn phải cập nhật firmware phiên bản mới nhất.

3. Pin " trâu" 24000 mah

Mặc định pin của camera Xiaomi là pin 1010 mah sử dụng khi quay video 1080p chỉ được có 2 tiếng. Thật tốt là Xiaomi có thể sử dụng pin bên ngoài. Trong phụ kiện mà SuperTig cung cấp có Pin 24000 mah, nó mạnh mẽ gấp đôi nếu so với pin của camera thể thao Xiaomi. 

Trọng lượng pin 2400 mah là 58g nếu tính luôn cả Xiaomi Yi thì tổng trọng lượng là 107g. Pin sử dụng cổng sặc USB riêng vì thế bạn không cần cắm vào camera để sạc. Cắm sạc USB bằng máy tính khi nào 100% là nó sẽ tự động ngắt.

 

camera thể thao Xiaomi Yi hỗ trợ màn hình LCD và pin 2400mah

 

Một số kiểm tra cho thấy chất lượng mà pin 24000 mah này đem lại

 • Khi quay Video ở chất lượng 1080 x 1920 at 60 FPS thời gian sử dụng là 182.21 minutes
 • Khi quay Video ở chất lượng 1080 x 1920 at 30 FPS thời gian sử dụng là 240.43 minutes

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy thời gian sử dụng của loại pin này gấp đôi thời gian mà camera thể thao Xiaomi Yi đang sử dụng.

III Kết

Việc camera thể thao Xiaomi Yi hỗ trợ màn hình LCD và pin 2400mah sẽ khắc phục hết những khuyết điểm "chết người" của nó. Bây giờ bạn không thể nói " Yi là máy ảnh tuyệt vời, chất lượng hình ảnh sắc nét và giá cũng rẽ nhưng xin lỗi ! tôi rất tiếc tôi lại thích có màn hình nhưng Yi lại không có màn hình LCD và thời gian sử dụng pin ít". Những cái đó giờ đây không thành vấn đề, với gói phụ kiện này thì bạn có thể yên tâm rồi. Theo đánh giá cá nhân, mình thấy màn hình LCD là cực kì tiện dụng đặc biệt là cho người mới bắt đầu sử dụng camera thể thao, và thời lượng pin tăng lên gấp đôi lại càng tuyệt vời.

by -ht-

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện