Chia sẽ những ứng dụng cực hay mà người dùng Android TV Box bỏ qua

Tổng hợp những ứng dụng hay cho android tv box mà bạn chưa biết hoặc đã bỏ qua. Các ứng dụng này hoàn toàn miễn phí và đã có mặt trên kho ứng dụng của Huy Phú Store mời các bạn tải về và trãi nghiệm.

Thị trường Android TV Box trong thời gian vừa qua đã tạo được nhiều sự chú ý đối với người tiêu dùng. Hòa cùng xu hướng đó, Huy Phú cung ứng nhiều sản phẩm Android TV Box đa dạng chủng loại và phân khúc sản phẩm để phù hợp nhất nhu cầu người tiêu dùng. Một vấn đề thường được khách hàng quan tâm là phần mềm cài đặt cho máy Android TV Box.

Cũng chính vì nhu cầu đó Huy Phú đã sưu tầm các phần mềm hữu ích nhất dành cho Android TV Box để khách hàng tiện download về tự cài đặt theo sở thích của mình. Một bài viết tổng hợp những ứng dụng mình cho là rất hay và tiện lợi mà người sử dụng đã bỏ qua.

Các ứng dụng trong bài này có thể chỉ phục vụ tính năng đơn giản như là khóa xoay màn hình cho từng app riêng lẻ, chuyển video YouTube thành file nhạc MP3, phức tạp hơn một chút thì có app quản lý nhiều tài khoản đám mây, app cho phép nhắn tin SMS từ máy tính. Hi vọng những phần mềm mà mình chia sẻ sẽ giúp các bạn xài máy nhanh, tiện và vui vẻ hơn. Như thường lệ, rất hoan nghênh bất kì chia sẻ nào của các bạn về những ứng dụng Android TV Box hay nhất hiện nay có thể ít người biết nhưng tính năng tốt và giải quyết được những vấn đề mà chúng ta thường gặp khi xài Android Box.

Peggo - chuyển clip YouTube / SoundCloud thành MP3

Peggo là phần mềm cho phép bạn chuyển video YouTube hoặc clip SoundCloud thành một file MP3. Chỉ đơn giản vậy thôi, nhưng lợi ích mà phần mềm này mang lại khá nhiều: bạn vừa có thể nghe nhạc offline, vừa không bị bắt buộc phải chạy app YouTube hay SoundCloud thường trực. Tất nhiên, file đã kết xuất thành dạng MP3 rồi nên bạn có thể nghe bằng bất kì trình chơi nhạc nào cũng được, thậm chí chép lên máy tính nghe cũng được. Peggo còn cho phép bạn giới hạn thời gian chơi trước khi xuất ra thành file MP3 nữa, khá hay.

Tải Ứng dụng Peggo cho android tv box.

Chia sẽ những ứng dụng cực hay mà người dùng Android TV Box bỏ qua

Ứng dụng Peggo đang là ứng dụng record lại âm thanh từ youtube và SoundCloud tốt nhất trên Android TV Box.

Google Messenger - ứng dụng nhắn tin đơn giản

Ứng dụng nhắn tin này đơn giản, gọn nhẹ và làm đúng với những gì mà một ứng dụng nhắn tin cần phải làm. Các cuộc hội thoại tất nhiên được sắp xếp theo dạng thread như chúng ta đã quen thuộc, màu sắc tươi tắn, và đặc biệt là tuân theo các chỉ dẫn thiết kế Material Design nên rất đẹp và tạo cảm giác mượt mà cho bạn khi sử dụng. Kể từ khi biết Messenger thì mình xài nó luôn chứ không dùng app mặc định trên Android TV Box nữa.

Tải ứng dụng Google Messenger cho android tv box.  

Chia sẽ những ứng dụng cực hay mà người dùng Android TV Box bỏ qua

Unclouded - quản lý nhiều tài khoản đám mây.

Bạn có một app cho Dropbox, một app cho Drive, một app nữa cho OneDrive. Vì sao phải chia ra phức tạp như thế? Thay vào đó, hãy sử dụng Unclouded. Bạn chỉ cần một ứng dụng duy nhất là có thể quản lý file của mình trên cả 3 dịch vụ đám mây nổi tiếng này rồi. Unclouded còn cung cấp công cụ phân tích dung lượng trống còn lại cho từng tài khoản, dung lượng đã dùng là bao nhiêu, dùng cho mục đích gì. Bản miễn phí cho bạn quản lý tối đa 2 tài khoản, nếu mua in-app purchase thì bạn có thể quản lý không giới hạn account luôn.

Tải ứng dụng Unclouded cho android tv box.

Chia sẽ những ứng dụng cực hay mà người dùng Android TV Box bỏ qua

Flynx - mở link dưới nền không bị khó chịu.

Bình thường khi bạn nhấn vào một cái link nào đó trên Android, trình duyệt sẽ chạy lên và bạn bị buộc phải thoát app đang dùng (chỉ trừ Facebook và Facebook Messenger là có trình duyệt riêng). Ví dụ, khi bạn đang xem email, muốn mở trước một link để chút nữa xem thì bây giờ bạn lại bị buộc phải thoát app Mail ra nên rất khó chịu.

Tải ứng dụng Flynx cho android tv box.

Chia sẽ những ứng dụng cực hay mà người dùng Android TV Box bỏ qua

Để giải quyết, bạn nên cài app Flynx vào. Ứng dụng này sẽ mở trang web trong một “cửa sổ” riêng biệt, mỗi cửa sổ mặc định sẽ thu nhỏ vào trong một cái nút hình tròn nằm trôi nổi trên màn hình. Chỉ khi cần thì bạn mới nhấn vào cái nút tròn này để xem web (không phải chờ load, vì đã load sẵn nội dung rồi). Bạn có thể di chuyển nút tới bất kì vị trí nào bạn cảm thấy tiện, cũng như cách mà chức năng Chat Head của Facebook Messenger hoạt động.

Swivel - khóa xoay màn hình cho từng app riêng lẻ.

Khi nằm trên giường xem YouTube, mình thường phải khóa xoay màn hình điện thoại để nó không tự động quay ngược lại theo phương thẳng đứng. Tuy nhiên, việc khóa xoay như vậy áp dụng cho toàn bộ máy nên khi cần chuyển sang app khác thì lại phải mở khóa xoay rất mất thời gian. Ứng dụng Swivel sẽ giúp chúng ta giải quyết rắc rối này bắt cách áp dụng khóa riêng lẻ cho từng ứng dụng một. Khi đó, bạn có thể ép YouTube luôn chạy chiều ngang, Gmail hoặc Facebook luôn chạy dọc, trong khi những phần mềm khác thì vẫn có khả năng tự xoay như bình thường. Swivel hay ở chỗ không chỉ hỗ trợ khóa xoay theo chiều ngang mà còn cho phép bạn chọn ngang hướng (180 độ) lên hoặc hướng xuống (360 độ) tùy theo thói quen. Điều tương tự cũng áp dụng cho chế độ khóa dọc. App này có giá 0,99$ nhưng rất đáng tiền để mua, lại rất dễ dùng trên Android Box.

Tải ứng dụng Swivel cho android tv box.

Chia sẽ những ứng dụng cực hay mà người dùng Android TV Box bỏ qua

Ứng dụng Swivel đang là phần mềm quản lý khóa xoay App riêng lẽ tốt nhất trên Google Play.

VLC for Android TV Box - xem phim, nhạc đa định dạng.

VLC thì chắc nổi tiếng quá rồi, có điều không nhiều người biết rằng nó cũng app cho Android TV Box. Phần mềm này cho phép bạn chơi hầu hết các loại định dạng nhạc và phim phổ biến, chấp luôn cả file MKV mà bạn hay down phim HD trên mạng về xem. Tất nhiên, VLC cũng hoàn toàn miễn phí.

Tải ứng dụng VLC cho Android TV Box.

Chia sẽ những ứng dụng cực hay mà người dùng Android TV Box bỏ qua

VLC for Android TV Box luôn là một ứng dụng Media hàng đầu hiện nay.

Microsoft Translator - dịch thuật

Như cái tên đã gợi ý, đây là một phần mềm dịch thuật sử dụng bộ nguồn Bing Translator và hiện tại nó hỗ trợ 50 ngôn ngữ khác nhau, có cả tiếng Việt. Ngoài những tính năng dịch thuật cơ bản, Microsoft Translator còn hỗ trợ phát âm, chế độ hiển thị toàn màn hình để nhìn thấy chữ rõ hơn, đánh dấu yêu thích các cụm từ hoặc câu thường dùng, xem những từ đã dịch gần đây, nhận diện giọng nói, copy và paste chữ sang các app khác trên android tv box.

Tải ứng dụng Microsoft Translator cho android tv box.

Chia sẽ những ứng dụng cực hay mà người dùng Android TV Box bỏ qua

Pushbullet - xem thông báo của điện thoại trên PC, gửi SMS từ PC

Pushbullet sẽ hỗ trợ bạn gửi thông tin nhanh chóng giữa máy tính với điện thoại. Tuy nhiên, chức năng đáng quan tâm nhất của app nào đó là khả năng hiển thị thông báo từ thiết bị Android tv box của bạn lên máy tính. Thử tưởng tượng bạn đang ngồi làm việc thì có tin nhắn tới, bạn có thể xem ngay trên PC và trả lời lại luôn, không cần phải làm gì cả quá tiện lợi.

Tải ứng dụng Pushbullet cho android tv box.

Chia sẽ những ứng dụng cực hay mà người dùng Android TV Box bỏ qua

Intel Remote Keyboard - điều khiển máy tính từ xa qua Android Box.

Phần mềm này cho phép bạn xài thiết bị Android Box của mình để điều khiển máy tính, rất tiện cho anh em nào cần xài HTPC hay các kiểu PC nhỏ như Intel NUC, Intel Compute Stick mà ngại bỏ tiền mua bàn phím và chuột. App này cũng có bàn phím ảo để bạn nhập liệu luôn, khá tiện, mà lại miễn phí nữa. Yêu cầu duy nhất đó là PC và Android Box phải kết nối vào chung một mạng Wi-Fi.

Tải ứng dụng Intel remote keyboard cho android tv box.

Chia sẽ những ứng dụng cực hay mà người dùng Android TV Box bỏ qua

Khi kết nối 2 thiết bị chung một nguôn wifi sử dụng thiết bị Android TV Box sẽ thành một bàn phím Keyboard khổng lồ để điều khiển thiết bị một cách tiện lợi nhất.

Tất cả những ứng dụng mà Huy Phú chia sẽ ở trên cài trên Android TV Box và đặc biệt là có thể cài trên được thiết bị Smart Phone Android. Nên các bạn khi sử dụng điện thoại muốn trãi nghiêm ứng dụng này đều có thể tải về để sử dụng nhé. Ngoài ra bạn có thể xem qua bài viết tổng hợp những ứng dụng hay nhất dành cho android tv box.

-Tapnihw- Theo Tinh Tế

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện