Chrome sẽ khai tử Flash trên mọi thiết bị, có Android TV Box

Android TV Box sẽ không còn được Chrome hỗ trợ flash thêm nữa. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến một số người sử dụng android box hay xem phim bằng trình duyệt Chrome, bởi một số website xem phim vẫn còn đang sử dụng Flash làm player mặc định.

Google vừa tiết lộ thêm các chi tiết trong lộ trình thay thế Flash bằng HTML5 trên trình duyệt Chrome của công ty. Cụ thể, bắt đầu từ tháng Chín tới, Chrome sẽ không cho hiển thị các nội dung có Flash nữa.

Và tất nhiên, Android TV Box sẽ không còn được Chrome hỗ trợ flash thêm nữa. Điều này sẽ làm ảnh hưởng đến một số người sử dụng android box hay xem phim bằng trình duyệt Chrome, bởi một số website xem phim vẫn còn đang sử dụng Flash làm player mặc định.
 

Chrome sẽ khai tử Flash trên mọi thiết bị, có Android TV BoxVà để chuẩn bị cho sự kiện Chrome trên tv box không còn hỗ trợ, người dùng nên chọn cho mình những website xem phim khác như BobaTV.net hoặc xem phim bằng ứng dụng được cài đặt sẵn trên box tv như BobaTV, HDViet...

Như vậy, bắt đầu từ phiên bản Chrome 53 chuẩn bị phát hành, Google gần như đã đoạn tuyệt với các nội dung có Flash. Lí do được Google đưa ra là:


"Ngày nay, hơn 90% Flash trên các trang web được sử dụng cho các mục đích như phân tích trang. Việc này sẽ làm cho tốc độ duyệt web của bạn chậm hơn, từ Chrome 53, chúng tôi sẽ bắt đầu chặn nó. HTML5 nhẹ hơn, nhanh hơn. Nhiều nhà xuất bản đã chuyển qua hỗ trợ chuẩn này để tăng tốc độ tải trang và tiết kiệm pin cho thiết bị. Bạn sẽ cảm nhận được rõ rệt hiệu quả của việc chuyển đổi này".


Tiếp theo đó, vào tháng Mười Hai năm nay, Google sẽ tung ra phiên bản Chrome 55 và khi đó HTML5 là lựa chọn duy nhất cho người dùng trình duyệt này (trừ một số ít website chỉ hỗ trợ Flash).
HTML5 sẽ luôn được sử dụng mặc định trên Chrome. Khi ghé thăm một website có chứa Flash, trình duyệt Chrome sẽ nhắc nhở để bạn bật tính năng hỗ trợ.

Apple và Microsoft thậm chí còn triển khai kế hoạch khai tử Flash trên Safari và Edge trước cả Google. Có lẽ sau khi năm 2016 kết thúc, Flash đã hoàn thành sứ mệnh lịch sử của nó và internet sẽ chính thức chuyển sang một thời kỳ mới với HTML5.

 

@Mr.Robot

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện