Công cụ giúp tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân khi sử dụng Facebook

Bạn có biết rằng mỗi ngày bạn truy cập vào facebook cũng là lúc bạn đang bị đánh cắp thông tin cá nhân không? Nếu đó là sự thật thì chắc chắn bạn sẽ không khỏi lo lắng nhưng giờ đây đã có một giải pháp cho bạn.

Hiện nay có rất nhiều loại virus mới hình thành với khả năng phá hoại, lấy cắp thông tin cá nhân người dùng ngày càng tinh vi hơn. Với rất nhiều chiêu trò và cách thức khác nhau mà các đối tượng xấu có thể lấy cắp rất nhều thông tin cá nhân của bạn như: số điện thoại. tài khoản ngân hàng, dữ liệu mật..... Do người dùng Facebook ngày càng nhiều, khả năng quản lý còn lỏng lẻo và một phần do người dùng cũng chưa nắm bắt được những kiến thức cơ bản nên bị các đối tượng xấu lừa đảo, chiếm đoạt xảy ra rất nhiều.

Giờ đây, vấn đề này được giải quyết vô cùng đơn giản với Facebook Protector - công cụ (add-on) dành cho các trình duyệt Chrome, Cốc Cốc, Yandex…, được cung cấp miễn phí tại LINK.

Add-on này không chỉ giúp bạn ngăn ngừa nạn lừa đảo trên Facebook mà còn giúp bạn không bị mời vào nhóm một cách vô tội vạ trên Facebook

Thú vị hơn nữa, cha đẻ của Facebook Protector chính là anh Mạnh Tuấn (được biết đến nhiều hơn với nickname Juno_okyo) – trưởng nhóm J2TeaM, một nhóm các nhà nghiên cứu bảo mật và lập trình viên hoạt động tự do tại Việt Nam.

Công cụ giúp tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân khi sử dụng  Facebook

Công cụ giúp tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân khi sử dụng  Facebook

Là người có kinh nghiệm trong việc phân tích mã độc, bảo mật mạng xã hội, anh Mạnh Tuấn đã quyết định tạo ra Facebook Protector để góp phần vào việc chống lại những kẻ xấu muốn tấn công, chiếm đoạt tài khoản của bạn trên mạng xã hội lớn nhất hiện nay – Facebook.

Với phương thức phân tích động, extension này sẽ kiểm tra mọi trang web mà bạn truy cập, tìm kiếm các Form (biểu mẫu) đăng nhập và nhận diện xem chúng có trông giống như một Form đăng nhập của Facebook hay không. Nếu trang bạn đang truy cập giống như một trang đăng nhập Facebook nhưng tên máy chủ, tên miền không thuộc facebook thì extension sẽ lập tức chặn trang và hiển thị cảnh báo với bạn!

Công cụ giúp tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân khi sử dụng  Facebook

Ngoài ra, giống như đa số các tiện ích chặn trang web xấu khác, Facebook Protector cũng có một danh sách đen (blacklist) chứa các tên miền, trang web giả mạo, lừa đảo hoặc chứa mã độc. Khi bạn truy cập vào các trang nằm trong danh sách các trang web lừa đảo thì sẽ lập tức nhìn thấy cảnh báo từ extension.

Công cụ giúp tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân khi sử dụng  Facebook

Bên cạnh đó, 3 tính năng rất hữu ích cũng được tích hợp vào Facebook Protector là:

+ Ngăn không cho bạn bè thêm mình vào nhóm (Block group requests)

+ Ẩn thông báo "đã đọc" trong tin nhắn Facebook (Block the "seen" feature of the chat).

+ Ẩn thông báo "đang trả lời" trong tin nhắn Facebook (Block the typing indicator of the chat).

Công cụ giúp tránh bị đánh cắp thông tin cá nhân khi sử dụng  Facebook

Với người dùng Facebook, extension "Made in VietNam" này thực sự rất hữu ích và tuyệt vời!

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện