Đánh giá game đua xe Asphalt 8: Airborne

Asphalt 8: Airborne là một tựa game nối tiếp dòng game đua xe nổi tiếng của Gameloft - Asphalt. Người tiền nhiệm Asphalt 7: Heat cũng đã mang lại nhiều trải nghiệm cho người dùng cũng như gặt hái được nhiều thành công cho Gameloft.

 

Đánh giá game đua xe Asphalt 8: Airborne

Ngay ở màn hình loading của game, chúng ta đã thấy một sự thay đổi lớn so với Asphalt 7, đó là hình ảnh một chiếc xa đang "bay" trên không trung. Ở Asphalt 8, khi đang ở trên không, bạn có thực hiện các trick như Barrel Rolls hay Flat Spin để làm cho xe biến thành một viên đạn hay xoay 360 độ hàng tá vòng. Bạn có thể thực hiện Barrel Rolls lái xe vào một trong số các đường dốc nghiêng trên đường, trọng lực và moment xoắn sẽ làm các phần còn lại. Hầu hết các trường hợp bạn đều có thể tiếp đất an toàn (mặc dù khá là ảo so với thực tế) trừ những trường hợp bạn lái thật sự tệ khi tiếp xúc với con dốc. Còn để thực hiện trick Flat Spin một cách hoàn hảo bạn cần phải "tricky" một tí. Để thực hiện trick này, bạn cần phải "drift" trong khi bạn tiếp xúc với con dốc thẳng. Và sau đó sẽ là một cú xoay 360 độ tuyệt đẹp hoặc là "vỡ kính" tùy thuộc vào góc mà bạn tiếp xúc với con dốc. Hầu hết các trick bạn có thể tìm hiểu thông qua phần trợ giúp của trò chơi, hoặc bạn có thể lên Youtube, thực hiện một cú search và xem những game thủ khác thực hiện các trick đẹp như thế nào nhé.

Đánh giá game đua xe Asphalt 8: Airborne

Đánh giá game đua xe Asphalt 8: Airborne

Bạn có thể chơi Asphalt 8 ở nhiều chế độ khác nhau bao gồm cả chế độ World Series (tạm dịch là Giải đấu toàn đất mẹ =)) , là chế độ chơi Multiplayer qua Internet. Bên cạnh đó, bạn có thể chơi với bạn bè qua Local Wifi, hay lâu lâu vào làm một shot với chế độ Quick Solo, hoặc đua xe kiếm tiền đổi xe hay nâng cấp xế của bạn thành một "Monster" (hay bao gái tùy bạn) trong chế độ Career. Ở màn hình chính của game có hơi chút "đáng sợ" với quá nhiều lựa chọn và có lẽ bạn sẽ mất chút thời gian để làm quen và tìm hiểu xem nó là gì.

Đánh giá game đua xe Asphalt 8: Airborne

Ở chế độ chơi Career, bạn sẽ được cho một chiếc xe với một chút tiền ít ỏi để uống nước. Và bạn sẽ cố sống cố chết đi đua xe kiếm tiền. Ở mỗi màn, bạn nên cố gắng đứng hạng đầu và thực hiện các trick để kiếm được số tiền tối đa. Bên cạnh đó, khi chiến thắng ở mỗi màn đua, bạn sẽ nhận được một số sao (tối đa là 5) dùng để mở các sự kiện khác ở trong mùa giải. Với 3 sao đạt được dựa trên thành tích khi về đích (3 sao khi đứng nhất, 1 sao khi đứng ba) và 2 sao còn lại bạn có thể lấy được nhờ vào hoàn thành các nhiệm vụ ở từng màn, ví dụ như thực hiện 2 cú Barrel Rolls, đánh bại 3 đối thủ hay thực hiện 4 cú Perfect Nitro...

Đánh giá game đua xe Asphalt 8: Airborne

Asphalt 8 có chất lượng đồ họa tuyệt với và nếu như bạn sở hữu một thiết bị android high end như các dòng Android TV Box cao cấp, thật tuyệt vời bạn có thể "chiêm ngưỡng" sắc đẹp "tối thượng" của "nàng ấy". Khi test trên các dòng Android TV Box tại Huy Phú, Asphalt 8 chạy mượt mà mọi thứ mà không gặp phải bất cứ hiện tượng giật hay lag nào. Bạn cũng có thể dễ dàng đồng bộ data sang các thiết bị khác nhờ vào dử dụng dịch vụ đám mây lưu trữ tại Gameloft.

Đánh giá game đua xe Asphalt 8: Airborne

Thực tế về gameplay của Asphalt 8, chế độ điều khiển mặc định là chế độ Tilt to Steer với khả năng tự tăng tốc, và chạm vào bên trái hoặc phải màn hình để thắng (drift) hay sử dụng nitro. Bạn có thể dễ dàng điều chỉnh chế độ điều khiển xe qua lại các chế độ Tilt and Icons, On-screen Controls hay Tap to Steer ở trong màn hình option của game. Và dĩ nhiên, khi chơi trên TV Box, bạn không thể chạm vào màn hình, vì thế Asphalt 8 có hỗ trợ gamepad (tay game) gắn ngoài, tự động nhận ngay khi cắm vào TV Box và có thể chơi ngay mà không cần map các phím trên gamepad một cách thủ công nữa.

Đánh giá game đua xe Asphalt 8: Airborne

Đánh giá game đua xe Asphalt 8: Airborne

Nhạc nền của game có lẽ chưa được tốt lắm theo nhận định của mình nhưng về tổng thể, với một gameplay quá tuyệt vời thì phần nhạc cũng chỉ là "nền" mà thôi. Bạn có thể chọn các thể loại nhạc như Bass, Rock hay Electronic tùy theo cảm nhận riêng (mình thì chọn Rock vì nó khá là hay so với 2 cái còn lại).

Đánh giá game đua xe Asphalt 8: Airborne

Như bất cứ game nào, khởi đầu của Asphalt 8 thật sự dễ dàng cho người chơi mới. Nhưng khi càng đua, bạn sẽ thấy độ khó tăng một cách đột ngột, đặc biệt là khi bạn cứ ôm khư khư một con xe mà chạy. Các con bot ngày càng thông minh, xe của tụi nó ngày càng mạnh và bạn sẽ bị "vỡ kính" ngày một nhiều hơn. Nhiều khi bạn tưởng chừng như mình đã đua một cách hoàn hảo, nhưng khi chạm đích, bạn bị vượt mặt bởi một con bot ngay sau lưng. Cảm giác thật là "thốn". Bạn có thể nâng cấp xế của mình, chọn xế phù hợp hơn với từng màn khác nhau để dành chiến thắng, hay cày mãi cho đến khi nào chinh phục được thì thôi. Nhưng thiết nghĩ, cách nhanh nhất chính là sử dụng "VND thần chưởng" để nâng cấp, mua boost đầu trận để dành chiến thắng.

Đánh giá game đua xe Asphalt 8: Airborne

Đánh giá game đua xe Asphalt 8: Airborne

Đánh giá game đua xe Asphalt 8: Airborne

Mỗi một sự kiện trong mùa giải đều gắn liền với một thành phố. Vì thế bạn có thể chạy hết sa mạc Nevada cùng Dom trong một sự kiện nào đó và rồi lại thử sức drift cùng Biran O'Coner tại Tokyo trong một sự kiện khác. Bạn sẽ chui vào cống, phá rào hay chạy vào nhà hàng để tìm ra con đường ngắn nhất dẫn tới đích. Tôi thực sự thích tính năng khám phá ra một con đường mới trong Asphalt 8 này bởi có thể khi đi vào con đường ấy, bạn sẽ là số một nhưng đôi khi bạn sẽ lại là người về đích cuối cùng trong cùng một map.

Đánh giá game đua xe Asphalt 8: Airborne

Đánh giá game đua xe Asphalt 8: Airborne

Đánh giá game đua xe Asphalt 8: Airborne

Asphalt 8: Airborne có giá hoàn toàn miễn phí trên Google Play nhưng được tích hợp tính năng In-app Purchase để bạn có thể dễ dàng sử dụng "VND thần chưởng" để chiến thắng một cách nhanh nhất. Đây là một game đáng để bạn tải về máy (tuy hơi lâu vì game nặng khoảng 1,5GB) vì được trải nghiệm những tính năng tuyệt vời ở trên hoàn toàn miễn phí!

@NguyenYustar

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện