IMovies for Phone ứng dụng xem phim HD cho điện thoại hỗ trợ điều khiển từ xa tivi qua điện thoại

Với người dùng Android TV Box và Smart TV thì ứng dụng IMovies không còn xa lạ nữa. IMovies cung cấp trải nghiệm rạp chiếu phim ngay tại gia với phim chất lượng Bluray nguyên gốc, thì nay Nhóm phát triễn IMovies vừa mới tung ra phiên bản Mobile của IMovies dành cho điện thoại Android và website xem phim trực tuyến http://imovies.vn. Cùng khám phá những tính năng mới của IMovies for phone nhé

Ứng dụng Imovies for phone là phiên bản Mobile của ứng dụng IMovies for Android box và Smart Tivi . Với nhu cầu xem phim HD trực tuyến trên điện thoại ngày càng cao. Nhóm phát triển ứng dụng IMovies tiếp tục tung ra phiên bản IMovies for phone nhằm đáp ứng nhu cầu của người dùng Smart Phone hiện nay.

 

Cũng như phiên bản cho Android Box và Smart Tivi phiên bản cho điện thoại cũng hỗ trợ xem phim HD trực tuyến chất lượng cao (Không có chất lượng Bluray DTS vì điện thoại không hỗ trợ xuất âm thanh này). Tuy nhiên ứng dụng này có một chức năng mới khá thú vị là điều khiển tivi từ xa thông qua điện thoại. Bây giờ chúng ta cùng điểm qua những tính năng nổi bật của IMovies.

1. Thiết kế mang phong cách Material Design của Android 5 Lollipop

 

Màn hình Home của ứng dụng bố cục đơn giản hiển thị những phim nổi bật nhất, mới nhất giúp người dùng có thể tìm được phim muốn xem ngay ở trang chủ ứng dụng. Cộng với Slide show bên trên, ở trên thanh Action Bar là Toggle button để mở menu trạng thái, thanh tìm kiếm và biểu tượng Remote thể hiện trạng thái chưa kết nối đến thiết bị nào.

2. Thanh menu điều hướng bên trái

 

Gạt tay sang trái trên màn hình home sẽ xuất hiện menu điều hướng của ứng dụng. Tại đây bạn có thể xem trạng thái thiết bị của bạn bao gồm tên đăng nhập, Email, trạng thái VIP. Và trạng thái tài khoản (Gold và Xu). Bên dưới là menu Điều khiển từ xa (chúng ta sẽ nói thêm về chức năng này bên dưới). Kế điến là các danh mục chính. Giống như App IMovies for Android Box và Smart Tivi. Nội dụng phim được chia thành nhiều danh mục. Ở đây vẫn có danh mục Phim Full HD dành cho tín đồ mê phim HD và đặc biệt là danh mục phim 3D. Những ai đang sử dụng Kính thực tế ảo thì không thể bỏ qua danh mục này với rất nhiều phim hot định dạng 3D Side by Side, bạn có thể trải nghiệm với kính thực tế ảo của mình.

3. Màn hình hiển thị phim theo danh mục, phim đã xem, yêu thích

 

Bây giờ thử vào một danh mục con như Phim lẻ chẳng hạn. Ở đây các bạn sẽ thấy đầu tiên là nút Back để quay về màn hình Home, tên danh mục, ô tìm kiếm và biểu tượng Remote Control. Bên dưới là khung Filter, rất thích hợp cho việc tìm kiếm phim. Bạn có thể lọc phim theo thể loại và quốc gia. Hoặc sử dụng thanh tìm kiếm ở trên cùng. Ngoài ra bạn có thể xem lại phim mình đang xem dở trước đó hoặc xem những phim trong danh sách yêu thích của mình.

4. Tìm kiếm thông mình hỗ trợ tiếng việt không dấu

 

Tìm kiếm vẫn là chức năng được ưa thích nhất trên Imovies nay đã hỗ trợ tìm kiếm theo tiếng việt không dấu, nếu bạn chỉ nhớ không rõ tên bộ phim nào đó đã xem hoặc đã nghe qua. Bạn có thể gõ từ khóa ấy vào khung tìm kiếm ứng dụng sẽ đề xuất một số phim tương tự.

5. Điều khiển từ xa tivi bằng điện thoại

 

Có thể nói tính năng điều khiển từ xa là tính năng được chờ đợi nhất ở phiên bản IMovies for phone. Bạn có thể sử dụng điện thoại của mình như một chiếc Remote tivi với các phim lên xuống, qua lại. Stop, play, Pause. Và tính năng tua phim đang xem (đang được phát triễn sẽ xuất hiện trong các bản cập nhật tới). Để truy cập chức này các bạn cần vào menu chính bên trái chọn chức năng điều khiển từ xa. Trước khi điều khiển tivi điện thoại phải kết nối được với tivi và 2 thiết bị phải cùng bắt sóng hoặc dùng chung mạng LAN của 1 thiết bị phát wifi hay Access Point. Đầu tiên bạn nhấn nút Scan ở góc phải trên của màn hình remote. Hộp thoại quét thiết bị sẽ mở ra.

 

Lưu ý chức năng này chỉ tìm những thiết bị có cài đặt sẵn ứng dụng IMovies for Android Box và Smart Tivi và để điều khiển được tivi bạn cũng phải cài ứng dụng này vào box(hoặc tivi) của bạn. Bạn có thể tải bạn mới nhất của ứng dụng IMovies tại đây. Sau khi scan danh sách thiết bị được tìm thấy sẽ hiễn thị ở bên dưới. Bao gồm tên thiết bị và IP. Trên góc trái trên của ứng dụng IMovies có hiễn thị IP của thiết bị. Bạn phải chọn đúng IP của thiết bị cần kết nối để điều khiển và sau đó nhấn nút kết nối. Sau khi nhấn kết nối thì tính năng điều khiển tivi sẽ được mở và tính năng đồng bộ màn hình(sẽ nói thêm bên dưới) cũng được mở. Và bây giờ hãy thử trải nghiệm remote control trên chính chiếc điện thoại của mình.

6. Tính năng đồng bộ màn hình

 

Là một phần của tính năng Remote control. Sau khi đã kết nối tới thiết bị Android TV Box hoặc smart tivi thì tính năng đồng bộ màn hình sẽ được mở. Khi tính năng này được mở bất cứ hành động nào của bạn ở điện thoại sẽ được đồng bộ lên tivi. Ví dụ nếu bạn mở vào màn hình chi tiết của một phim nào đó thì tivi cũng mở phim đó trên tivi. Nếu bạn vào danh mục phim lẻ chẳng hạn thì trên tivi sẽ mở mục phim lẻ ra. và nếu bạn bấm play trên điện thoại thì tivi sẽ Play phim bạn đã chọn trên điện thoại. Để tắt chức năng đồng bộ này để tiếp tục tìm kiếm phim trên điện thoại mà không ngưng việc phát phim trên tivi bạn chỉ cần nhấn vào biểu tượng remote Controller bên góc phải trên chọn ngắt kết nối. Thì việc đồng bộ sẽ ngưng. Và khi bạn đã tìm được phim mong muốn trên điện thoại và muốn đồng bộ lên tivi thì chỉ cần bấm vào biểu tượng remote control ở góc phải trên để kết nối lại đến thiết bị cũ.

 

7. Chức năng báo lỗi không thể thiếu

 

Trong quá trình làm nội dung cũng như phát triễn ứng dụng nhóm phát triển không thể nào tránh khỏi những sai sót. Vì vậy những ý kiến góp ý phản hồi tích cực từ phía người dùng rất quan trọng giúp chúng tôi tìm ra những vấn đề và tự thân chúng tôi không phát hiện ra trong quá trình làm việc. Chúng tôi luôn trân trọng tiếp thu và đánh giá cao phản hồi từ phía người dùng. Mỗi lượt góp ý của bạn sẽ giúp chúng tôi cải thiện ứng dụng tốt hơn hằng ngày. Hãy báo lỗi cho chúng tôi khi bạn gặp bất cứ vấn đề gì trong việc xem phim cũng như sử dụng app. Và chúng tôi cũng rất hoan nghênh những ý tưởng đóng góp, cải tiến ứng dụng và yêu cầu chức năng mới. Hãy gửi cho chúng tôi chức năng bạn mong muốn có trên IMovies. Chúng tôi sẽ nghiên cứu và thêm vào trong các bản cập nhật tiếp theo của ứng dụng. Hiện tại bạn có thể tải về IMovies for Phone tại đây

Chúc bạn có những giây phút thư giản đỉnh cao với IMovies.

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện