Mời cài thử giao diện Android 6 Marshmallow trên các thiết bị Android Box 5.1

Android 6.0 (hay còn gọi là Android Marshmallow) vừa được Google chính thức công bố và đưa ra bản Preview 3 dành cho các máy Nexus. Nhưng ngay từ bây giờ bạn đã có thể tận hưởng giao diện của hệ điều hành Android mới nhất này thông qua một launcher được các vọc sĩ lấy ra từ phiên bản Android 6 “chính chủ”.

Hướng dẫn mang giao diện Android 6 lên Android TV Box.

Launcher này được trích xuất trực tiếp từ bản build Android 6.0 Marshmallow Preview 3 mới được phát hành chứ không phải đồ "nhái" của bên thứ ba, chính vì thế bạn có đủ thanh tìm kiếm và cảGoogle Now. So với các bản Android M Preview trước thì launcher này không thấy nhiều khác biệt, có điều có vẻ như nó nhanh và nhạy hơn một chút kèm theo đó là nhiều hình nền mới của Marshmallow. Đáng chú ý, app drawer (khu vực liệt kê các app đã cài đặt) sẽ cuộn dọc chứ không cuộn ngang như Android 5.0 và nhiều bạn sẽ thích điều đó. Lưu ý launcher này chưa phải là bản hoàn chỉnh, nó vẫn còn đang trong giai đoạn phát triển và có thể chúng ta sẽ thấy thêm nhiều thay đổi nữa trong tương lai.

Link tải ứng dụng: 

https://play.google.com/store/apps/details?id=com.google.android.launcher

Mời cài thử giao diện Android 6 Marshmallow trên các thiết bị Android Box 5.1

Android Marshmallow 6 hiện đang chiếm đa số người sử dụng android đây sẽ là mục tiêu HĐH tiếp theo trên Android Box.

* Lưu ý của Google:

Nâng cấp trình khởi chạy trên thiết bị Android của bạn để có màn hình chính cân đối, nhanh chóng, giúp bắt đầu sử dụng Google Hiện hành chỉ bằng một lần thao tác.

Khả dụng trên tất cả các thiết bị chạy Android 4.1 (Jelly Bean) hoặc phiên bản mới hơn.

Các tính năng chính:

• Từ Màn hình chính, vuốt sang phải để xem các thẻ Google Hiện hành có chức năng cung cấp cho bạn đúng thông tin vào đúng thời điểm.
• Truy cập nhanh vào Tìm kiếm từ mọi Màn hình chính.
• Nói “Ok Google” để tìm kiếm bằng giọng nói hoặc ra lệnh cho điện thoại của bạn thực hiện tác vụ: gửi tin nhắn văn bản, nhận chỉ đường, phát bài hát, v.v.
• Danh sách ứng dụng A-Z, với tốc độ cuộn nhanh và tìm kiếm nhanh các ứng dụng trên thiết bị của bạn và trên Cửa hàng Play.
• Đề xuất ứng dụng đưa ứng dụng bạn đang tìm kiếm lên đầu danh sách A-Z của bạn.

Android Box 5.1 Lolipop trở lên có thể dùng cách này để nâng cấp giao diện.

Hiện giao diện này chỉ hoạt động được trên những máy sử dụng Android 5.0 Lollipop trở lên. Nếu máy bạn đáp ứng được yêu cầu thì có thể tiến hành tải giao diện Android 6 >>>tại đây<.>BỔ SUNG: Theo một số thông tin phản hồi từ các bạn bình luận bên dưới, thử nghiệm giao diện này trên Android 4.4 vẫn được. Tuy nhiên, khuyến cáo các bạn nên lưu lại dữ liệu (backup) trước khi thực hiện! Một số có thể áp dụng là Himedia Q10 Pro, Zidoo X6 pro chính hãng, Minix U1 chính hãng giá rẻ 

 

Sau khi tải về file có đuôi .apk, bạn hãy copy vào bộ nhớ trong của điện thoại. Sau đó mở ứng dụng quản lý file trên android tv box, duyệt tới file bạn mới đưa vào và chọn để tiến hành cài đặt.

Mời cài thử giao diện Android 6 Marshmallow trên các thiết bị Android Box 5.1

Nếu cài xong mà giao diện Android 6 vẫn chưa “hiển linh” thì bạn đừng vội xoắn, hãy vào Cài đặt > Màn hình chủ > Lựa chọn trang chủ > chọn Trình chạy Google Hiện hành (có thể cách truy cập vào đối với máy bạn có thể khác một chút).

Mời cài thử giao diện Android 6 Marshmallow trên các thiết bị Android Box 5.1Mời cài thử giao diện Android 6 Marshmallow trên các thiết bị Android Box 5.1Mời cài thử giao diện Android 6 Marshmallow trên các thiết bị Android Box 5.1

Sau khi chọn xong, giao diện của Android 6 đã sẵn sàng sử dụng trên máy của bạn. Nhìn chung, đây là giao diện gốc của Android mới, mang đậm phong cách thiết kế Marterial Design và bạn có thể bắt gặp những biểu tượng đậm chất của Google như Hangout, Cài đặt, Gmail, ….Nhấn giữ phím đa nhiệm, bạn sẽ thấy được trình tùy chọn hình nền, cài đặt, chọnwidget đã được làm đẹp hơn nhưng vẫn mang cảm giác quen thuộc nếu bạn nào sử dụng mẫu máy dùng giao diện thuần Android gốc.

Mời cài thử giao diện Android 6 Marshmallow trên các thiết bị Android Box 5.1Mời cài thử giao diện Android 6 Marshmallow trên các thiết bị Android Box 5.1Mời cài thử giao diện Android 6 Marshmallow trên các thiết bị Android Box 5.1

Đây chỉ bản giao diện đơn thuần nên nó sẽ không bao hàm những tính năng mới trên Android 6, coi như một luồng gió mới trong việc trải nghiệm Android hằng ngày của bạn. Để “ton-sur-ton” hơn với giao diện này, bạn có thể tải về bộ ảnh nền mặc định cũng của Android 6.

https://play.google.com/store/apps/details?id=tsoml.androidmarshmallowwallpapers

Android 6 vẫn còn trong giai đoạn hoàn thiện và phát triển vì thế sẽ có thể thay đổi thêm về giao diện lẫn tính năng. Thegioididong sẽ cập nhật và hướng dẫn các bài viết khác về Android Marshmallow trong thời gian sắp tới, các bạn hãy đón xem. Còn bây giờ bạn hãy thử và cho biết cảm nghĩ của mình về giao diện của Android mới này nhé!

Tapnihw

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện