Top 4 ứng dung cải thiện âm thanh tốt nhất cho Android Box

Thời còn thịnh hành đĩa than, băng từ… tất cả những gì bạn phải làm khi muốn nghe nhạc là bỏ chúng vào máy và mở công tắc. Kỉ nguyên nhạc số làm mọi chuyện hơi phức tạp hơn một chút nếu bạn muốn có được trải nghiệm âm thanh cao nhất.

Nếu âm thanh phát ra từ android tv box không hay như khi bạn nghe chúng ở chỗ khác, có thể bạn sẽ cần đến những ứng dụng gọi là “bộ cân bằng âm” (equalizer) để tối ưu các sóng âm. Đa phần những ứng dụng nghe nhạc cho hệ điều hành Android đều tích hợp sẵn bộ cân bằng, nhưng chúng chỉ hoạt động trong nội bộ ứng dụng.

Nếu bạn muốn tìm một bộ cân bằng hoạt động trên toàn bộ android tv box, hãy thử vài cái tên sau đây. Lưu ý chỉ nên dùng 1 bộ cân bằng (1 ứng dụng) tại một thời điểm để tránh việc không “đụng độ”.

Equalizer:

4-ung-dung-cai-thien-am-thanh-tot-nhat-cho-android-1

Equalizer là ứng dụng rất dễ làm quen, dễ dùng, giúp bạn nhanh chóng nâng cao chất lượng âm thanh cho dù chưa từng có kinh nghiệm sử dụng các ứng dụng dạng này. Ứng dụng có sẵn 11 thiết lập âm cũng như khả năng tăng giảm âm bass, treble…

Equalizer có tính năng tự động nhận diện loại nhạc bạn đang nghe và điều chỉnh âm cho thích hợp. Dù tính năng này không thể tương thích với tất cả những ứng dụng nghe nhạc trên Android tv box nhưng ít nhất nó cũng hỗ trợ những cái tên lớn như Pandora, Google Play Music…

Equalizer có sẵn widget kích thước 4x1 và 2x1 cho màn hình chủ.

Equalizer miễn phí, trả thêm 2 USD bạn sẽ có phiên bản premium với tính năng lưu, xóa, đổi tên thiết lập, tạo shortcut cho từng thiết lập âm và sao lưu/phục hồi thiết lập vào thẻ nhớ.

Music Equalizer:

4-ung-dung-cai-thien-am-thanh-tot-nhat-cho-android-2

Music Equalizer cũng là ứng dụng cân bằng âm dễ sử dụng, bổ sung cả khả năng điều chỉnh độ lớn nhỏ của âm lượng.Ứng dụng có thiết kế rất đơn giản, bạn sẽ thấy rõ tác dụng dù số lượng các tần số điều chỉnh được bởi ứng dụng không nhiều.

Music Equalizer có 9 mức thiết lập sẵn, đủ các thể loại nhạc thường nghe, bạn cũng có thể tự thiết lập bằng tay. Một điểm hay khác là ứng dụng có tính năng khóa âm lượng nhằm tránh việc vô ý mở quá lớn hay quá nhỏ.

Tuy nhiên bạn sẽ luôn bị làm phiền bởi 1 dải quảng cáo nhỏ ở bên dưới.

Equalizer FX:

4-ung-dung-cai-thien-am-thanh-tot-nhat-cho-android-3

Equalizer FX trông rất tương đồng với Equalizer (đầu danh sách). Hai ứng dụng có cách bố trí, biểu tượng rất giống nhau dù đến từ 2 nhà phát triển khác nhau.

Equalizer FX có sẵn 12 thiết lập nhưng không có tính năng tự động xác định thể loại nhạc đang phát. Tuy nhiên phiên bản miễn phí của ứng dụng lại cho phép tự tạo và lưu lại ra các thiết lập âm. Đổi lại bạn sẽ bị làm phiền bởi quảng cáo, bỏ ra 1 USD và quảng cáo biến mất.

Music Volume EQ:

4-ung-dung-cai-thien-am-thanh-tot-nhat-cho-android-4

Đây là ứng dụng được thiết kế để tạo cảm giác “chuyên nghiệp” nhất, giao diện sử dụng giống như bạn đang điều chỉnh những bộ cân bằng âm ở ngoài đời. Nó cũng là ứng dụng được đánh giá cao nhất trên Play Store (52.000 lượt và 4.5 sao).

Hoàn toàn không có quảng cáo dù đây là ứng dụng miễn phí. Music Volume EQ cung cấp sẵn 9 thiết lập, kèm cả widget. Bạn cũng có thể tự tạo và lưu lại các thiết lập theo ý thích mà không bị giới hạn. Bên sản xuất nói rằng ứng dụng của họ tương thích với Android Music Player, Winamp, Google Music, MixZing, Poweramp và nhiều nữa những chương trình nghe nhạc khác.

Kết:

Chuyên nghiệp nhất là Music Volume EQ (cả về thiết kế và sự “hào phóng” của nhà phát triển). Dễ dùng, dễ làm quen là Music Equalizer (có vài tính năng thiết yếu đôi khi cần: điều chỉnh độ lớn nhỏ, khóa).

Có 0 cuộc thảo luận

Bạn chưa có tài khoản huyphu.com? Đăng ký ngay
Hỗ Trợ Trực Tuyến 0
Huy Phú Store kính chào quý khách!
Quý khách có cần hỗ trợ gì không ạ?
Gửi vài giây trước
Bắt Đầu Chat
Lưu ý: bạn phải đăng nhập facebook mới có thể trò chuyện